Cần phải làm gì để thay lõi lọc nước?

Khi sử dụng máy lọc nước, việc thay lõi lọc là điều làm thường xuyên và cần được quan tâm nhất. Bởi lõi lọc nước có tốt thì máy mới hoạt động hiệu quả và đem lại nguồn nước sạch. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa quan tâm đến việc thay lõi lọc nước. Cần phải làm gì để có thể thay thế lõi lọc nước?

Kiểm tra lại lõi lọc nước

Máy lọc nước, sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị bám nhiều bùn đất, cặn bẩn. Đặc biệt là lõi lọc số 1, 2, nơi lọc nước đầu tiên khi nước được đưa vào máy. Tại đây, màng lọc sẽ cản lại hầu hết lượng bùn đất, tạp chất có trong nước. Chỉ sau một thời gian sử dụng 1-2 tháng, màng lọc đã chứa một lượng bùn đất khá lớn. Nếu như để quá lâu không thay lõi lọc, thì lõi không thể loại bỏ những chất bẩn ở những đợt lọc nước tiếp theo.

 

Lõi lọc chứa quá nhiều bùn đất

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lõi lọc số 1,2 để  thấy được sự cần thiết thay lõi lọc. Ban đầu, khi lõi lọc mới đi vào hoạt động, lõi có màu trắng đục. Chỉ sau 1-2 tháng, lõi lọc đã chuyển sang màu nâu, nâu đậm. Đến lúc này bạn cần thực hiện thay thế để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Không chỉ kiểm tra lõi lọc số 1,2, bạn cần kiểm tra thêm lõi số 3,4,5… để có thể thay thế cùng lúc (nếu cần thiết). Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí thay thế.

>> Xem thêm: Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà tiết kiệm hiệu quả

Tìm kiếm lõi lọc thích hợp để thay thế

Một số lõi lọc rất dễ dàng thay thế, như lõi số 1,2,3. Bạn có thể tự mua lõi lọc về nhà để tự thay thế mà không cần đến thợ. Những thợ lành nghề thay thế luôn đảm bảo đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, trong những trường hợp đơn giản, bạn có thể tự thay thế để tiết kiệm thời gian, tránh việc phải chờ đợi.

Một lưu ý nhỏ, trước khi đi mua lõi lọc nước, bạn cần xem lại hãng sản xuất, kích thước lõi lọc. Như vậy sẽ giúp bạn mua hàng đúng hãng, không mua nhầm hoặc mua về không mất thời gian đổi trả.

 

Chọn lõi lọc thích hợp

Thời gian thay thế các lõi lọc nước cũng rất gần nhau, thường chỉ cách nhau 1-3 tháng. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại, bạn cũng có thể mua sẵn 1-2 lõi lọc về dự phòng tại nhà.

Liên hệ với trung tâm sửa máy lọc nước

Đây là cách phổ biến nhất mà người sử dụng máy lọc nước thường làm khi cần thay lõi lọc. Các trung tâm sửa máy lọc thường có kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm. Nên quá trình sửa chữa diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng kỹ thuật.

suamaylocnuoctainha.com là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội. Với hệ thống các cửa hàng thay thế rộng khắp Hà Nội, chúng tôi luôn thực hiện thay thế trong thời gian ngắn nhất, chỉ cần quý khách liên lạc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

HOTLINE:0936964562

Email:tranvankhang79@gmail.com

Website:suamaylocnuoctainha.com

Khu vực Hà Đông – Thanh Xuân – Từ Liêm

Cửa hàng 384 Quang Trung
Cửa hàng 164 Ngọc Đại, Đại Mỗ

Khu vực Thanh Trì – Hoàng Mai – Đống Đa

Cửa hàng 22 Cầu Dậu 
Cửa hàng 135 Thanh Nhàn
Cửa hàng 139 Tam Trinh
Cửa hàng 524 Trường Trinh

Khu vực Hai Bà Trưng – Ba Đình – Hoàn Kiếm

Cửa hàng 102 Kim Mã
Cửa hàng 85 Láng Hạ
Cửa hàng 241 Hoàng Quốc Việt
Cửa hàng 539 Ngô Gia Tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button