Hà Nội: 150 công nhân sửa chữa đường ống nước sạch sông Đà

Sau hơn 10 tiếng khắc phục sự cố, đến 2h30 sáng ngày 22/7, nước sạch đã được cấp trở lại cho khoảng 70.000 hộ dân ở Thủ đô.

Tin tức thời sự mới nhận, Đại diện Công ty nước sạch Vinaconex cho hay, đến 2h30 sáng ngày 22/7, nước sạch đã được cấp trở lại cho khoảng 70.000 hộ dân ở Thủ đô.

Trước đó, vào hồi 11h45 ngày 21/7, trong quá trình tuần tra tuyến ống, Công ty đã phát hiện một điểm xung yếu có rò rỉ trên tuyến ống nước sạch sông Đà tại Km 26+760 – Đại lộ Thăng Long (đường Láng-Hòa Lạc thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

vo-duong-ong-nuoc1
Hiện trường vụ vỡ đường ống nước sông Đà ngày 1/4/2014 (Ảnh: Linh San).

Để đảm bảo duy trì cấp nước ổn định lâu dài cho khách hàng, Công ty đã quyết định ngừng cấp nước từ 11h45 ngày 21/7 để chủ động gia cố, sửa chữa nâng cao an toàn cho tuyến ống. Ngay sau khi gặp sự cố vỡ đường ống nước, đơn vị đã điều 6 máy xúc, ép cừ cùng 150 công nhân xuống hiện trường.

Theo tin nhanh vị đại diện Công ty này, sau hơn 10 tiếng nỗ lực khắc phục sự cố, đến 2h30 sáng ngày 22/7, nước sạch đã được cấp trở lại cho người dân Thủ đô. Những hộ dân ở đầu nguồn, gần với đường ống dẫn nước đã có nước dùng ngay. Hộ dân ở xa khu vực đường ống như khu vực Định Công, Kim Giang đến gần trưa 22/7 là có nước.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex cho hay – vết vỡ đường ống rộng khoảng 30cm. Sau khi xuống hiện trường, công nhân đã cho máy xúc đào đất ở khu vực xung quanh đường ống lên, dùng cọc sắt đóng xuống lòng đất để gia cố, tránh sạt lở. Đoạn ống bị vỡ đã được thay thế bằng một đoạn ống mới dài 11m.

“Vị trí đường ống bị vỡ nằm ở khu vực đất yếu, ngày trước là một cái đầm, do vậy, công nhân phải gia cố chắc chắn quanh khu vực ống bị vỡ để tránh gặp sự cố tương tự” – Ông Tốn cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button