Nên mua máy lọc nước hay bình lọc nước?

Nên mua máy lọc nước hay bình lọc nước? là thắc mắc chung của nhiều người khi muốn chọn mua sản phẩm lọc nước đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sửa máy lọc nước tại nhà sẽ phân tích ưu, nhược điểm và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước và bình lọc nước để khách hàng có thể chọn được sản phẩm tốt nhất.

1. Bình lọc nước

Thông thường các loại bình lọc nước đều có kiểu dáng khá gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích với chiều cao từ 50cm đến 1,2m, đường kính khoảng 40cm. Bình lọc nước thường đặt trên giá hoặc mặt bàn bếp ga.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc nước:

Chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ qua một trụ sứ (có loại là thạch cao) chảy xuống các ngăn chứa những vật liệu dùng lọc nước (than hoạt tính, sỏi, đá) và cuối cùng chảy vào bình chứa. Khi cần người sử dụng chỉ việc vặn vòi là có nước để dùng.

Như vậy bình lọc nước cũng lọc được sơ bộ các chất cặn bẩn có kích thước lớn mắt thường có thể nhìn thấy. Tuy nhiên than hoạt tính trong các bình lọc nước cũng chỉ có tác dụng tốt trong một thời gian nhất định ( 3 – 6 tháng ). Sau khoảng thời gian này các loại tạp chất sẽ bám dày đặc quanh lớp than trở thành một ổ chứa các loại vi trùng, vi khuẩn. Nếu người tiêu dùng không thay kịp thời thì lớp than này sẽ làm nước sau khi lọc trở nên độc hơn. Vì vậy nếu bạn sử dụng không đúng cách bình lọc nước còn là hiểm họa chứa vi khuẩn, virus trong nguồn nước uống và nấu ăn của gia đình bạn.

2. Máy lọc nước R.O

Máy lọc nước R.O bao gồm 2 phần: hệ thống máy và bình áp chứa nước tinh khiết. Máy có kích thước nhỏ gọn, có thể tận dụng lắp đặt dưới gầm tủ bếp, bắt vòi lên trên để sử dụng gọn gàng và tiết kiệm diện tích.

Máy lọc nước R.O được hoạt động theo quy trình:

Nước bắt đầu đi vào qua cột lọc số 1 – là lõi lọc thô làm từ sợi PP có tác dụng loại bỏ các chất bẩn, rỉ sắt có kích thước >= 5 micron . Qua lõi lọc thô số 1 nước tiếp tục được đẩy sang cột lọc số 2, cột lọc số 3 làm từ than hoạt tính. Than hoạt tính có nhiệm vụ trao đổi ion, loại bỏ các tập chất hữu cơ, clo và kim loại mạnh trong nước.

Sau khi đi qua lõi lọc than hoạt tính số 2 và số 3 nhờ hỗ trợ áp lực của máy bơm từng phân tử nước sẽ đi qua màng R.O với kích thước màng 0.0001 micron cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, các chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus có kích thước > 0.0001 micron sẽ đi theo nguồn nước thải ra ngoài . Nước tinh khiết sẽ được chứa trong bình áp có dung tích 10l. Trước khi ra vòi sử dụng nước còn được đi qua lõi lọc số 5 – Là lõi lọc cacbon dạng bền giúp làm tăng vị ngon ngọt tự nhiên của nước, chống tái khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm nước.

Công nghệ lọc RO chỉ cho nước tinh khiết đi qua

Cũng như các thiết bị lọc khác, các lõi lọc số 1,2,3 cũng cần được thay thế thường xuyên để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ và nâng cao tuổi thọ của màng R.O. Cứ định kỳ 6-9 tháng một lần nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện nhắc nhở Quý khách hàng thay lõi lọc nước định kỳ, các lõi lọc được cung cấp sẵn do đó rất tiện lợi để khách hàng thay thế mà không phải hoàn nguyên muối, cọ rửa thủ công như bình lọc nước thông thường hay các thiết bị lọc khác. Máy lọc nước cũng ít khi gặp lỗi và việc sửa máy lọc nước cũng không quá phức tạp.

Như vậy, qua so sánh một vài nét khác biệt chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai công nghệ lọc từ bình lọc nước và máy lọc nước tinh khiết R.O. Với việc áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược từ màng R.O với khe hở màng có kích thước bằng 1/10 con vi khuẩn – máy lọc nước R.O là một giải pháp an toàn hàng đầu trong ngành lọc nước hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button