Nguy cơ nhiễm bệnh do ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam

Việt Nam là đất nước đang phát triển với tốc độ tăng trưởng cực kì nhanh, tuy nhiên cũng vì điều này mà trong quá trình đã để lại những hậu quả rất nặng nề cho môi trường. Đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Tình Trạng Ô Nhiễm Nguồn Nước Ở Việt Nam

Theo Unicef, Việt Nam đang đứng TOP 5 những quốc gia có lượng rác thải đổ ra biển nhiều nhất thế giới. Vài năm trở lại đây, viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường báo cáo có đến hơn 17 triệu người tại Việt Nam chưa được tiếp cận với nước sạch. Những người dân này phải chấp nhận sống chung với nguồn nước ngầm, nước mưa, nước từ nhà máy lọc không an toàn.

Nếu như trong nguồn nước máy có chứa hàm lượng clo dư làm cho nước có mùi nồng khó chịu, có độ cứng cao (đá vôi) lắng cặn có thể gây sỏi thận và nhiều loại bệnh khác. Có thể chứa hàm lượng các kim loại hoặc asen vượt quá giới hạn. Thì nguồn nước giếng do bị ô nhiễm của những chất thải, môi trường xung quanh mà chứaHàm lượng sắt và mangan tạo màu vàng, mùi tanh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Ô nhiễm Asen (thạch tín) có ở hầu hết các nguồn nước ngầm ở các tỉnh phía bắc. Các chất rắn lơ lửng, hòa tan chứa trong nước. Hàm lượng kim loại nặng có trong nước ngầm gây nên các bệnh hiểm nghèo.

Khi nước dùng trong sinh hoạt hằng ngày có chứa các thành phần hóa chất độc hại như: thủy ngân, chì, kẽm, sắt, vi khuẩn tồn tại trong nước gây nên các bệnh đường ruột, vi rút… Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm liên quan tới đường tiêu hóa, đường ruột, thậm chí ung thư. Nước bẩn còn gây nên những bệnh lí về da, làm khô tóc… nếu sử dụng trong thời gian dài.

Theo thống kê, có khoảng 9.000 người tử vong mỗi năm do nguồn nước và vệ sinh kém; Khoảng 20.000 người mắc bệnh ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do ô nhiễm nguồn nước; 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻm em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam do thiếu nước sạch và vệ sinh kém; Khoảng 21% dân số đang sử dụng nguồn nước bị nhiễm Asen

Ý THỨC CỦA NGƯỜI DÂN 

Dù những con số đã được chỉ ra, vẫn có đến 30% dân số chưa nhận thức được tầm quan trọng của nước sạch.

Ví dụ: Khi máy lọc nước ra đời, có nhiều khách hàng đã tìm đến mua và lắp đặt cho gia đình. Tuy nhiên, cho dù đã được tư vấn cụ thể trong khi bán hoặc đã được nhân viên của cửa hàng xin thông tin liên hệ, thông báo mỗi khi tới kì hạn thay lõi lọc nước nhưng vẫn hay chủ quan quên và để lõi lọc hết hạn sử dụng tiếp tục hoạt động.

Thời gian lọc nước của lõi lọc là từ 3 tới 6 tháng, nếu không thường xuyên vệ sinh cốc lọc và thay lõi lọc nước thì các chất cặn bã dù đã được loại bỏ ra khỏi nước lắng đọng sẽ tiếp tục bị hòa tan vào nước khiến nước bị nhiễm bẩn trở lại. Hiệu quả lọc do không thay lõi lọc nước đúng hạn cho ra nước kém chất lượng, nồng độ chất bẩn quá nhiều khiến cho tốc độ lọc kém. Nước đầu ra không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh. Hơn nữa, không chịu thay lõi lọc nước sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy.

Vì vậy, nếu khách hàng muốn sử dụng máy lọc nước lâu dài và đúng với mục đích ban đầu khi mua sản phẩm máy lọc nước “thanh lọc nguồn nước” và “tốt cho sức khoẻ” thì hãy chú trọng vào việc bảo trì, bảo dưỡng và thay lõi lọc nước đúng thời gian quy định. Đặc biệt là sinh sống trong môi trường đất chật người đông, ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như Việt Nam.

Thay lõi lọc nước tại nhà cam kết

Thay lõi lọc nước tại nhà tận tình chu đáo

+ Linh kiện chính hãng 100% từ nhà sản xuất

+ Giá cả thay lõi lọc nước tốt nhất hiện nay

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ thuật chuyên môn

+ Phục vụ tận tình chu đáo, thời gian 8-22 giờ, cả ngày nghỉ lễ, thứ  bảy và chủ nhật

Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

HOTLINE:0936964562

Email:tranvankhang79@gmail.com

Website:suamaylocnuoctainha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button