Các bước tự thay lõi lọc nước tại nhà

Quy Trình Tự Thay Lõi Lọc Nước RO

Dưới đây là những bước bạn cần thực hiện nếu muốn tự thay lõi máy lọc nước ở nhà

Bước 1: Đầu tiên cần khóa nguồn nước đầu vào và ngắt nguồn điện trước khi vặn cốc lọc ra để thay lõi mới..

Bước 2: Vặn cốc lọc của lõi cần thay ra, vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ để tháo các cốc lọc. Nên sử dụng tay vặn chuyên dụng nhé! (Được cấp kèm khi mua máy)

Bước 3: Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc rồi thay lõi mới vào. Với lõi lọc số 2, cần xóc than lên cho thoáng và rửa hết mạt than đen trước khi lắp.

Bước 4: Vặn cốc lọc lại theo chiều kim đồng hồ. Để không gặp phải hiện tượng Air khí (Tắc nghẽn không khí), bạn cần vặn hờ các vòng ren trước và siết chặt dần sau đó.

Bước 5: Mở nguồn điện. Mở nguồn nước đầu vào. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc cho đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó, khóa van nguồn nước và rút điện.

Bước 6: Vặn chặt cốc lọc. Mở van nước cấp đầu vào. Cắm lại nguồn điện. Đến đây thì bạn đã thay lõi lọc thành công.

Lưu ý :

  • Kiểm tra phần lõi, lựa chọn đúng chủng loại, kích thước của model máy lọc nước, các gioăng cao su trên các lõi phải còn để nước không bị rò rỉ.
  • Khi thay lõi lọc 2 GAC cần phải rửa sạch cho hết mạt than đen trước khi lắp vào máy. Đồng thời phải xóc lên cho lớp than thoáng hơn để nước ngấm qua được.

Những Hạn Chế

Mặc dù những bước đã nêu bên trên là những quy trình cơ bản nhất để một người có thể tự thay lõi lọc nước máy lọc tại nhà, tuy nhiên tuỳ từng loại máy lọc có những kĩ thuật riêng, công nghệ cũ hay mới và bạn có chắc chắn rằng mình đã chọn loại lọc mới đúng hay chưa. Để tránh mất thời gian, tiền bạc và giảm rủi ro từ việc chập, rò rỉ, hỏng hóc máy, thay nhầm lõi lọc,….hãy cân nhắc đến những dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà

Đối với những lõi lọc 1,2,3 hoàn toàn có thể tự thay nhưng từ lõi số 4 trở đi cần có sự can thiệp của những thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo đúng kĩ thuật, hiệu quả. Máy lọc sẽ hoạt động liên tục, không bị gián đoạn và ổn định, tuổi thọ lâu.

Vậy, Ở Hà Nội, đơn vị nào cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà?

suamaylocnuoctainha.com là địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà.

Hotline: 093 696 4562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button