Nước đầu ra vẫn có những vấn đề sau dù đã qua xử lý với máy lọc?

Dòng nước đầu ra sau khi đã chạy qua máy lọc nước vẫn có những hiện tượng như cặn, có mùi vị lạ,…. Nguyên nhân và biện pháp khắc phục cho một số trường hợp thường xảy ra

Không có nước tinh khiết ở đầu ra

 

Nguyên nhân: 

Tình trạng không có nước tinh khiết dù đã khởi động máy lọc nước RO có thể xuất phát từ các nguyên nhân: van bình áp khóa, không có nước cấp, máy bị E khí, lõi lọc bị hỏng, tắc màng lọc RO hoặc bơm yếu.

Khắc phục: 

Chỉ cần mở khóa van nếu thấy van bị cấp. Tháo cốc trước hoặc ống nối nguồn với màng RO nhằm xả hết khí trong cốc lọc ra ngoài nếu máy bị E khí.

Trường hợp các lõi lọc bị hỏng bạn hãy tháo từng lõi lọc xem máy lọc nước RO hoạt động như thế nào, nếu nước tinh khiết ra thành dòng nhỏ và đều chứng tỏ lõi lọc đó bị hỏng. Bên cạnh đó trường hợp tắc màng lọc RO bạn sẽ gặp hiện tượng nước thải nhiều mà không có nước tinh khiết thì cần thay mới màng lọc RO.

Kiểm tra bơm nước bằng đồng hồ đo hoặc kiểm tra bằng cách thủ công (dùng tay bịt lại ống dẫn đã nghiêng 45 độ) và thay mới nếu phát hiện hư hỏng.

Thay lõi lọc nước Haohsing

Thay lõi lọc nước Kangaroo

Nước tinh khiết có mùi, vị lạ (chua, nóng,..)

 

Nguyên nhân:

Cốc đựng nước chưa sạch, thiếu lõi lọc hoặc màng lọc RO bị hỏng sẽ khiến nước tinh khiết có mùi lạ, vị chua và nước trở nên nóng do máy lọc nước RO hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Khắc phục:

Nếu nước tinh khiết có mùi lạ, bạn cần kiểm tra lại cốc nước và đường nước thải cùng đường nước tinh khiết xem đã lắp đúng và được vệ sinh sạch sẽ chưa, nếu thấy bẩn thì cần làm sạch ngay. Xem các lõi lọc, đặc biệt là màng RO đã hết hạn sử dụng chưa để thay thế nhanh chóng.

Và bạn nên xem xét bổ sung lõi lọc khử chua nếu nước tinh khiết có vị này. Còn tình trạng nước bị nóng thường chỉ xảy ra ở ly đầu tiên, bạn có thể đợi vài phút và lấy lại ly khác.

Nước vẫn còn cặn màu trắng

 

Nguyên nhân:

Nước sẽ có cặn màu trắng nếu nguồn nước cấp có chứa nhiều vôi hoặc dùng lõi tạo khoáng không phù hợp với máy lọc nước RO.

Khắc phục:

Hãy lấy nước trong bể cấp đun sôi để kiểm tra có xuất hiện cặn vôi hay không. Nếu nước có chứa nhiều vôi bạn nên dùng lõi cation và bổ sung thêm bộ tự động rửa màng lọc RO để đảm bảo nước tinh khiết và bảo vệ màng lọc RO.

Thay lõi lọc nước tại nhà cam kết

Thay lõi lọc nước tại nhà tận tình chu đáo

+ Linh kiện chính hãng 100% từ nhà sản xuất

+ Giá cả thay lõi lọc nước tốt nhất hiện nay

+ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ thuật chuyên môn

+ Phục vụ tận tình chu đáo, thời gian 8-22 giờ, cả ngày nghỉ lễ, thứ  bảy và chủ nhật

Quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

HOTLINE:0936964562

Email:tranvankhang79@gmail.com

Website:suamaylocnuoctainha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button