Nước ra từ máy lọc có cần đun sôi trước khi uống không

Nước đi ra từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không hay phải đun sôi mới uống được? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách mua hàng của Sửa máy lọc nước tại nhà. Hôm nay chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Khi sử dụng công nghệ lọc nước tiên tiến, nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc chăn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ dư cùng màng R.O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước trở nên tinh khiết, an toàn để sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào.

Nếu uống trực tiếp nước đi ra từ bình lọc thì có an toàn không. Câu trả lời đó là hoàn toàn rất an toàn. Nước sau khi qua màng R.O là nước đã tinh khiết, nếu chưa hoàn toàn an tâm, người sử dụng có thể dùng nước sau lọc đun sôi để nguội để uống. Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong vòng 24 giờ sẽ tốt cho sức khỏe.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, thì bạn vẫn nên đun nước đó sôi rồi mới cho bé uống. Vì hệ miễn dịch của nhỏ chưa được hoàn thiện như của người lớn.

Tất nhiên bạn phải thay lõi lọc nước thường xuyên để đảm bảo nước đầu ra được tinh khiết nhất.

Tuy nhiên có một vài lưu ý khi dùng nước đun sôi như sau:

Giống như nhiều gia đình , nhiều nhà có thói quen đun nhiều nước một lần đổ vào chai nước để sử dụng trong vài ngày nhằm tiết kiệm thời gian đun nước vì nước đun sôi đã tiêu diệt hết mọi vi khuẩn, qua các lớp lọc than của bình sẽ càng sạch hơn, không phải lo gì về chất lượng nguồn nước nữa. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Theo các Chuyên gia nhận xét: “Nước đun sôi để nguội nhiều ngày làm cho oxy trong nước bốc đi hết, những vật hữu cơ sẽ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống, rất gây hại cho sức khỏe. Thời gian để càng lâu, càng khiến vi khuẩn trong môi trường xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với trường hợp nước đun sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục còn là nguyên nhân làm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ sinh ra nấm mốc, uống vào nhiều dễ gây nên bệnh ung thư”. Tốt nhất uống nước đun sôi tối đa để trong vòng 36 tiếng. Nếu trong bình còn nước thì bạn nên đun lại chứ không nên tiếp tục để uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button