Máy lọc nước hoạt động như thế nào khi mất điện

Khi mất điện thì máy bơm sẽ không thể bơm nước vào các lõi lọc để lõi lọc xử lý làm sạch nước được. Tuy nhiên nhà sản xuất đã dự trù trường hợp mất điện nên lúc nào cũng có khoảng 10 lít nước được bơm sẵn vào bình áp để đảm bảo cung cấp nước sạch liên tục cho gia đình bạn. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng được nước sạch kể cả khi mất điện nhưng lúc đó nước ra sẽ chậm hơn.

Bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều bởi với 10 lít nước được dự trữ trong bình áp thì sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho 5 người sử dụng trên 1 ngày.

Khi mất điện, việc vòi nước chảy chậm hơn là việc hết sức bình thường. Bởi khi đó thì bơm áp không thể hoạt động được khi không có điện, lượng nước chảy ra sẽ chậm hơn bình thường chứ không phải vì lõi lọc có vấn đề. Bạn đừng quá sốt ruột mà thay lõi lọc nước khi chưa cần thiết!

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc nước RO là có sử dụng điện trong quá trình vận hành. Tuy nhiên nguồn điện năng chủ yếu dùng để phục vụ cho máy bơm. Nghĩa là nếu sản phẩm hoạt động, máy bơm có nhiệm vụ hút nước từ các cột lọc lên màng RO, từ đó tạo ra áp lực và tốc độ cực lớn đẩy nước trượt mạnh trên màng lọc. Phần nước chui qua được các lõi lọc nước của màng RO là phần nước hoàn toàn tinh khiết chứa ở trong bình áp, như bình áp của máy lọc nước RO Sawa có thể chứa tối đa 10 lít. Nếu người dùng vặn vòi sử dụng, nước tiếp tục đi qua lõi lọc số 5 và các lõi lọc nâng cấp sau đó mới ra bên ngoài. Khi bình áp đầy nước, máy bơm tự động ngừng và ngắt điện. Trong trường hợp bình áp hết nước, máy bơm sẽ tiếp tục hoạt động. Và cho dù với trường hợp bể nước nhà bạn đặt ngầm bên dưới nhà thì vẫn có thể dùng sản phẩm bình thường.

Nếu nơi bạn ở thường xuyên mất điện thì bạn thử tham khảo chuyển sang máy lọc nước Nano xem sao.

Máy lọc nước Nano là loại máy lọc nước loại bỏ 100% độc tố và vi khuẩn, không cần sử dụng điện không có nước thải trong quá trình hoạt động mà chủ yếu dựa vào áp lực nước từ trên cao chảy xuống. Loại máy lọc nước này kén nguồn nước đầu vào chỉ phù hợp với những nơi nước máy cực sạch và không phải là nước cứng, tức là nước mềm, chứa ít Canxi.

Nếu có bất kì thắc mắc hay cần sửa máy lọc nước, thay lõi lọc nước hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button