Tăng tuổi thọ máy lọc nước với những mẹo đơn giản

Máy lọc nước là 1 phần không thể thiếu trong các gia đình hiện đại ngày nay. Thế nhưng rất ít người biết sử dụng như thế nào mới đúng cách, mới giúp tăng tuổi thọ máy lọc nước.

Muốn tăng tuổi thọ máy lọc nước, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

– Chọn loại máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình mình như máy lọc nước thường, máy lọc nước giếng khoan, máy lọc nước nhiễm phèn…

– Thay lõi lọc theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc tùy vào chất lượng nước đầu vào. Thông thường, với máy lọc nước uống trực tiếp RO, thời gian thay lõi số 1, 2, 3 từ 3 đến 6 tháng.

Màng RO từ 12 đến 24 tháng. Các lõi chức năng 5, 6, 7, 8 khoảng 24 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng thường không nhớ thay lõi đúng hạn hoặc thay lõi trước thời điểm dẫn đến chất lượng nước đầu ra không còn tinh khiết như ban đầu hoặc lãng phí chi phí do thay lõi lọc nước quá sớm.

Nhằm giải quyết tình trạng trên, trên thị trường đã xuất hiện dòng máy lọc nước ro thông minh có chức năng tự động sục rửa màng RO, tự động báo thay lõi, tự động báo nước cấp yếu giúp nâng cao chất lượng nước đầu ra, bảo vệ máy trong quá trình vận hành người dùng tiết kiệm chi phí và hoàn toàn chủ động, tư tin khi dùng nước sạch.

– Ngoài những lưu ý trên, để nâng cao tuổi thọ của chiếc máy lọc nước mà gia đình mình đang sử dụng, bạn cần tuân thủ việc sử dụng đúng điện áp đầu vào quy định bởi nhà sản xuất, tránh để những nơi ẩm ướt gây chập điện hoặc những nơi có ánh nắng trực tiếp làm nhanh rêu mốc các lõi lọc thô.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc nước ro đúng cách theo một quy chuẩn chung, để hiệu quả hơn đối với từng loại máy bạn cần nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo kỹ thuật viên tại công ty hoặc đại lý bán lẻ nơi bạn mua máy lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button