Đặt máy lọc nước ở đâu thì phù hợp?

Bạn đang phân vân không biết phải đặt máy lọc nước ở đâu mới phù hợp. Sửa máy lọc nước tại nhà xin gợi ý 2 vị trí thường được đặt máy lọc nước vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.

Vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp nhất nên đáp ứng 4 yếu tố sau: dễ nhìn thấy, dễ lấy nước, gần nguồn cung cấp nước và nguồn cung cấp điện. Ngoài ra, nếu gia đình bạn không đáp ứng đầy đủ được cả 4 yếu tố trên thì bạn vẫn hoàn toàn có được vị trí thích hợp với các thiết bị phù hợp hơn.

Dưới gầm tủ bếp

Đặt máy lọc nước dưới gầm tủ bếp vừa tiết kiệm diện tích mà cũng rất tiện lợi.

Loại sản phẩm dạng treo tường được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình và thường đặt âm dưới gầm tủ bếp hoặc dưới chậu rửa bát, rất gọn gàng và thẩm mỹ. Cách lắp đặt như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích không gian đồng thời tiện cho công đoạn lấy nước mà không tác động nhiều đến nguồn nước trong bếp cũng như tiện lợi cho việc nấu nướng cho cả nhà. Bạn có thể chọn lắp đặt máy lọc nước RO như Karofi vừa vặn để đặt cả thân máy và bình áp dưới gầm chậu rửa của đa số các căn bếp ở khu chung cư.

Cạnh góc tường, bếp

Nếu không gian ở dưới gầm tủ bếp không đủ, bạn có thể chọn phương án sử dụng loại máy lọc nước dạng tủ. Sau đó, bạn có thể lắp đặt máy tại một vị trí không gian trống nào đó cạnh góc tường, gần bếp hoặc gần nguồn nước để thuận tiện sử dụng. Với kích thước không quá lớn, chỉ tương đương khoảng 1 chiếc tủ lạnh nhỏ, máy lọc nước cũng không hề chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bạn.

Một số mẫu máy lọc nước có phần vỏ sang trọng giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp.

Hơn nữa hiện nay, các loại vỏ tủ đựng máy đều được thiết kế rất sang trọng nên cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà miễn là bạn lắp đặt được vị trí sao cho gọn gàng nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý máy lọc nước cần phải được vệ sinh thường xuyên để tránh hư hỏng và ngăn ngừa nhiễm khuẩn cho nguồn nước. Do vậy, bạn không nên đặt thiết bị ở những nơi kín đáo vì như vậy sẽ rất khó tháo lắp, lau chùi mỗi lần vệ sinh máy.

Và đừng quên thay lõi lọc nước đúng thời gian mà nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo nguồn nước luôn luôn tinh khiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button