5 bước thay lõi lọc nước tại nhà- Thay loi loc nuoc

Thay lõi lọc nước (thay loi loc nuoc) thường xuyên có vai trò quan trọng đối với sự an toàn của nguồn nước đầu ra. Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, suamaylocnuoctainha.com giới thiệu đến các bạn 5 bước thay lõi lọc nước tại nhà. Tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

5 bước Thay lõi lọc nước tại nhà

Bước 1:Thực hiện ngắt nguồn điện, nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc. Việc này để đảm bảo an toàn cho quá trình thay thế, hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Bước 2: Tiến hành tháo các cốc lọc từ trong máy ra. Chú ý, vặn van cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Lấy lõi lọc cũ ra khỏi cốc. Vệ sinh sạch sẽ cốc lọc để loại bỏ những chất bẩn, bùn đất, kim loại nặng hay vi khuẩn gây bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Vệ sinh lõi lọc

>>Xem thêm:Thay lõi lọc nước tại Hà Nội uy tín, chất lượng, tiết kiệm

Bước 4: Thay lõi lọc nước (thay loi loc nuoc) mới vào cốc lọc. Bạn cần phải bóc vỏ lõi lọc để chúng có thể ngấm và thoát nước, sau đó cho lõi lọc vào cốc lọc. Chú ý khi cho lõi lọc cần lắp vừa khít, không bị lệch để lõi lọc có thể lọc nước an toàn, hiệu quả, không bị rò rỉ.

Chú ý:

+Lõi lọc 1 mới khi lắp vào nên để hở 1-2 vòng re, không nên xoáy chặt ngay từ đầu. Tránh hiện tượng e khí gây hiện tượng máy lọc nước kêu to. 

+ Lõi lọc số 2 mới là lõi lọc than. Khi lắp vào máy cần rửa sạch sẽ và xóc đều bên trong trước.  Khi lắp vào bên trong cốc lọc, bạn lắp đầu lõi có gioăng ở phía trên lõi lọc, đầu lõi không có gioăng xuống phía dưới lõi lọc.

+ Lõi lọc số 3 mới lắp bình thường vào trong cốc lọc. (thay loi loc nuoc)

+ Lõi lọc 4 mới cần làm cho màng bên trong lõi giãn nở đều ra trước khi thay vào máy. Bạn thực hiện bằng cách nhúng phần gioăng đen quanh màng trong nước tinh khiết. Để đảm bảo khi cho màng vào trong cốc lọc sẽ không bị cuộn vào gioăng, cố gắng vặn chặt đảm bảo mép cốc màng và màng kít lại với nhau, hạn chế những rủi ro xảy ra. 

+ Sử dụng băng tan quấn vào hai đầu lõi  lọc chức năng, khoảng 5-7 vòng vào đầu cút trước khi vặn chặt.

màng ro
Lắp đặt sau khi đã thay lõi lọc

Bước 5: Tiến hành lắp lần lượt các cốc lọc đã được thay lõi vào máy lọc. Sau đó mở van cấp nước, bật nguồn điện để máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Nếu máy hoạt động bình thường, không gặp trục trặc gì thì bạn đã hoàn thành. Tức là đã thành công việc thay lõi lọc nước tại nhà an toàn mà hiệu quả.

Lưu ý

Việc thay thế lõi lọc nước tại nhà (thay loi loc nuoc) thường chỉ thực hiện được đối với những lõi lọc đơn giản. Thường là lõi lọc số 1,2,3. Còn đối với những lõi lọc thứ 4 trở đi, kỹ thuật thay thế thường phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Trong trường hợp đó, bạn vẫn có thể áp dụng những bước hướng dẫn trên để thay thế. Nếu gặp khó khăn, có thể liên hệ với chúng tôi để có thể thay thế trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

HOTLINE:0936964562

Email:tranvankhang79@gmail.com

Website:suamaylocnuoctainha.com

Khu vực Hà Đông – Thanh Xuân – Từ Liêm

Cửa hàng 384 Quang Trung
Cửa hàng 164 Ngọc Đại, Đại Mỗ

Khu vực Thanh Trì – Hoàng Mai – Đống Đa

Cửa hàng 22 Cầu Dậu 
Cửa hàng 135 Thanh Nhàn
Cửa hàng 139 Tam Trinh
Cửa hàng 524 Trường Trinh

Khu vực Hai Bà Trưng – Ba Đình – Hoàn Kiếm

Cửa hàng 102 Kim Mã
Cửa hàng 85 Láng Hạ
Cửa hàng 241 Hoàng Quốc Việt
Cửa hàng 539 Ngô Gia Tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button