Dùng bao lâu phải thay lõi lọc nước?

Máy lọc nước nếu không được thay lõi lọc định kỳ sẽ không còn khả năng hấp thụ các tạp chất từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi xem xem tại sao lại phải thay lõi lọc nước và bao lâu thì phải thay lõi lọc nước nhé!

Vì sao phải thay lõi lọc nước chính hãng, đúng thời kỳ?

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống đang ngày càng phổ biến để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nước sạch giúp thanh lọc cơ thể tránh cơ thể không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, lưới lọc sẽ có nguy cơ bị tắc, giãn màn hoặc bị ăn mòn, hỏng hoàn toàn và sẽ không đảm bảo chất lượng nước lọc, không còn khả năng loại bỏ tạp chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo an toàn và tiết kiệm được chi phí do lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định, lõi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến nước chảy chậm, chất lượng nước không đảm bảo, giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn.

Bởi vì việc sử dụng đúng sản phẩm, đúng thương hiệu giúp cho quý khách đảm bảo tuyệt đối sức khỏe cho cả gia đình sử dụng. Bên cạnh đó, việc thay thế đúng thời gian của lõi sẽ giúp cho tuổi thọ của chiếc máy lọc nước được kéo dài hơn, đỡ tốn kém chi phí cho gia đình, nguồn nước cho gia đình sử dụng luôn đảm bảo sạch theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bao lâu cần thay lõi lọc nước?

Tùy theo từng loại lõi lọc và chất lượng nguồn nước đầu vào mà thời điểm thay lõi lọc nước cũng khác nhau:

  • Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro

– Chức năng: Ngăn chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét có kích thước > 5 micro
– Thời gian thay thế: 3 – 6 tháng/lần, khoảng 18.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ lõi lọc Kangaroo đạt ~ 4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 2 – 3 tháng.

  • Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp

– Chức năng: Hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước
– Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần, khoảng 27.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.

  • Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro

– Chức năng: Loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro
– Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần, khoảng 36.000 lít
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.

  • Cột lọc RO: Màng RO FILTEC – made in USA

– Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…
– Thời gian thay thế: 3 – 5 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~3 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1.5 – 2 năm.

  • Lõi lọc số 5: Lõi lọc Carbon T33 đặc chủng

– Chức năng: Cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng
– Thời gian thay thế: 2 – 3 năm/lần
– Điều kiện nguồn nước:Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.

  • Lõi lọc số 6: Hạt bóng gốm

– Chức năng : Bức xạ hồng ngoại, tách các nhóm phân tử nước, giúp tăng lượng ô-xy trong nước, giúp lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và đặc biệt là tránh khô da cho cơ thể.
– Tuổi thọ của lõi : 12-18 tháng ( khoảng 52.000 lít nước ). Tùy theo công suất sử dụng hoặc tính chất nguồn nước, ta nên thay lõi lọc số 6 của máy lọc nước Kangaroo trong khoảng thời gian 12-18 tháng

  • Lõi lọc số 7: Nguyên liệu: Alkanline

– Chức năng: Tăng chỉ số PH, tạo nước kiềm tính giúp trung hòa các a xít dư thừa trong cơ thể
– Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

  • Lõi lọc 8: Nguyên liệu: Đá maifan

– Chức năng: Bổ sung mạnh khoáng chất cho nước
– Tuổi thọ: 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Dịch vụ thay lõi lọc nước, sửa máy lọc nước tại nhà nhanh nhất với 10 cơ sở tại Hà Nội.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button