Tự thay lõi lọc nước hay thuê nhân viên?

Hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng một chiếc máy lọc nước. Sau một thời gian hoạt động nhất định, lõi lọc sẽ cần được thay mới. Quy trình tự thay lõi lọc nước tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và làm được. Sau đây Suamaylocnuoctainha.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách tự thay lõi lọc nước tại nhà.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thay lõi lọc, bạn cần tuân thủ đúng theo các bước trong quy trình dưới đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện các thao tác thay lõi lọc nước RO.

Bước 2: Khóa nguồn cấp nước đầu vào cho máy lọc nước RO, khóa van bình áp để đảm bảo nước không đi qua các lõi lọc.

Bước 3: Vặn để mở cốc lọc theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Lấy lõi cũ ra khỏi cốc lọc, vệ sinh sạch sẽ cốc lọc và thay lõi lọc mới vào. Ở bước này bạn cần chú ý, phải bóc lớp vỏ bọc nilon được bao ngoài lõi lọc mới. Đối với lõi lọc số 2 – lõi lọc than, cần phải xóc than lên cho thoáng và rửa trước cho hết các mạt than đen trước khi lắp vào máy.

Bước 5: Vặn cốc lọc lại theo hướng cùng chiều kim đồng hồ. Chú ý: lúc này chưa nên vặn quá chặt, cần để nới lỏng 1 đén 2 ren để khi xả nước vào hệ thống sẽ không bị air khí. Air khí là hiện tượng xuất hiện khối không khí trong cốc lọc mới chui vào bơm và không được giải phóng ra bên ngoài. Hiện tượng này sẽ khiến máy chạy cả ngày không dừng mà không hề có nước.

Bước 6: Cắm lại nguồn điện, mở van cấp nước đầu vào. Lưu ý để nước chảy từ từ vào cốc lọc nhằm đuổi hết không khí cho đến khi nước tràn ra ngoài cốc lọc. Sau đó cần khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 7: Vặn chặt cốc lọc chứa đầy nước lại.

Bước 8: Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Quy trình thay lõi lọc nước đến đây là xong.

Nên tự thay lõi lọc nước hay nhờ nhân viên có chuyên môn?

Việc tự thay lõi lọc nước tuy khá đơn giản nhưng trong quá trình thay lõi cần phải cực kỳ cẩn thận nếu không có thể dẫn tới những sự cố ngoài ý muốn như: máy không hoạt động, không có nước tinh khiết được lọc, rò rỉ nước… thậm chí gây hỏng các bộ phận không bán lẻ ngoài thị trường và bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn để mua máy lọc mới.

Khi thay lõi lọc nước, nếu có người am hiểu về máy lọc nước thì vẫn là điều tốt nhất. Bạn có thể thuê thợ có trình độ chuyên môn về máy lọc nước để thay lõi lọc giúp bạn hoặc bạn có thể đặt mua lõi lọc tại cửa hàng chúng tôi: suamaylocnuoctainha.com để được hỗ trợ thay lõi lọc nước tại nhà miễn phí nhằm hạn chế những lỗi đáng tiếc có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button