Tại sao lõi lọc số 4 lại có giá cao nhất trong các lõi lọc nước?

Nhiều người thắc mắc với chúng tôi trong quá trình thay lõi lọc nước rằng lõi lọc số 4 có gì mà giá thành lại cao nhất trong các lõi lọc nước. Hôm nay, Suamaylocnuoctainha.com sẽ giải thích với các bạn nguyên nhân của việc đó.

Lõi lọc nước số 4 – Màng lọc RO Có đặc điểm gì?

– Màng RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, có khe lọc đạt 0,0001 micron

– Chức năng của lõi lọc nước Kangaroo số 4 là loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước và các ion kim loại nặng. Ngoài ra, lõi lọc nước Kangaroo số 4- Màng RO còn loại bỏ được vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nguồn nước trở nên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý – hoá của nước.

– Tuổi thọ của lõi lọc nước Kangaroo số 4 – Màng RO : 3 ~ 4 năm (~ 90.000 lít). Tùy theo điều kiện nguồn nước của gia đình bạn mà tuổi thọ của lõi có thể có thời gian thay thế nhanh hơn.

Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~3 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ của Lõi lọc nước số 4 từ 1.5 – 2 năm.

Màng lọc R.O Filmtec là gì?

Màng lọc R.O được viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis (là công nghệ thẩm thấu ngược) được sản xuất từ chất liệu Polyamit . Với công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 bởi nhà khoa học Oragin. Đầu tiên màng lọc R.O Filmtec nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Về sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, và cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hoặc phòng thí nghiệm…

Cấu tạo của màng RO trong máy lọc nước Kangaroo

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Màng lọc R.O Filmtec được hoạt động theo một cơ chế ngược lại . Cơ chế này ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường. Dưới áp lực nén của máy bơm nước cao áp thì các phân tử nước sẽ tạo ra một dòng chảy rất mạnh đi qua các khe hở của màng R.O. Từ đó, sẽ tạo ra một lực đẩy các thành phần hóa học, hay các kim loại và các tạp chất…có trong nguồn nước sẽ chuyển động mạnh,rồi văng ra vùng có áp lực thấp hay các chất này sẽ trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của thận người). Chính vì thế mà các nhà khoa học đã gọi công nghệ RO là ứng dụng quả thận bên ngoài cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button