Khi nào phải thay lõi lọc nước

Thay lõi lọc nước đúng thời gian quy định để có được nguồn nước đầu ra chất lượng tốt nhất, máy lọc hoạt động bền và tuổi thọ cao.

Nhưng làm sao để biết khi nào phải thay lõi lọc? Hôm nay sửa máy lọc nước tại nhà sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Khi nào phải thay lõi lọc nước?

Thời gian cần thiết để thay lõi lọc nước được nhà sản xuất quy định cụ thể đối với từng lõi lọc. Tuy nhiên, trong thực tế sử dụng, người dùng nên lưu ý thêm các thông tin như sau.

  • Đầu tiên, thời gian để thay lõi máy lọc nước có tính tùy biến.

Trên cơ sở quy định về thời gian cần thay lõi lọc của nhà sản xuất, người dùng nên căn cứ vào khối lượng và chất lượng nước đầu vào. Bởi lẽ, tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà khối lượng nước lọc khác nhau. Thời gian để thay lõi lọc nước của một chiếc máy lọc nước hoạt động với công suất 10L/ngày sẽ lâu hơn một sản phẩm tương tự nhưng phải lọc 30L/ngày.

  • Chất lượng nguồn nước đầu vào.

Với nguồn nước máy, đây là nguồn nước đã qua xử lý của nhà máy nhưng còn tồn tại lượng clo dư hoặc có một số hiện tượng nước cứng…, chất lượng nước khá tốt. Khi sử dụng cho máy lọc nước thì thời gian sử dụng của hệ thống lõi lọc sẽ lâu hơn.

Nếu so sánh với việc sử dụng nguồn nước khai thác trực tiếp từ lòng đất, nước giếng khoan không qua hệ thống lọc cơ bản và chiếm quá nhiều tạp chất, các thành phần hữu cơ… thì thời gian thay lõi nhanh hơn, thậm chí trước thời gian thay lõi lọc nhà sản xuất quy định.

Tham khảo: thời gian nên thay lõi lọc nước với từng lõi lọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button