Sửa lỗi máy lọc nước ra nước mạnh rồi yếu dần

Máy lọc nước nhà bạn gặp phải hiện tượng khi mở vòi nước lấy nước sạch, lúc đầu nước ra mạnh nhưng một lúc sau thấy nước ra yếu dần. Vậy khi gặp lỗi trên có phải gọi thợ sửa máy lọc nước hay phải thay lõi lọc nước hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Trước tiên chúng tôi xin khẳng định với khách hàng đây không phải là một lỗi nghiêm trọng, nó là hiện tượng rất bình thường có thể bắt gặp ở bất kỳ máy lọc nước nào như Kangaroo, Karofi, Htech…. Hiện tượng này hoàn toàn có thể xử lý được mà không cần thay thế thiết bị gì.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần là do bình áp của máy lọc nước.

Khi sử dụng máy lọc nước một thời gian dài sẽ có hiện tượng này. Khi bình áp của máy lọc nước có lượng khí áp không đủ để đẩy hết lượng nước có trong bình áp ra ngoài dẫn tới hiện tượng trên. Khi chúng ta lấy nước thì chỉ có một lượng khí nhỏ trong bình đẩy ra khiến lượng nước lúc đầu rất mạnh và khỏe nhưng rồi lại yếu dần. Lượng khí trong bình có được là do bơm áp bơm áp lực nước vào. Mỗi lần chúng ta lấy nước thì lại có một lượng nước tương ứng được bơm vào bình áp.

Tại sao bình áp máy lọc nước lại hết khí gây ra hiện tượng trên ?

Nguyên nhân do chúng ta sử dụng một thời gian dài, màng lọc RO có thể bị giảm hiệu suất lọc nước. Lượng nước vào không cung cấp đủ lượng nước ra dẫn tới thiếu lượng khí áp trong bình áp. Để tránh hiện tượng này khách hàng cần thay lõi lọc nước (màng lọc RO) đúng kỳ hạn để đảm bảo áp lực nước mạnh. Ngoài ra có thể bộ lõi lọc nước 1-2-3 nhà khách hàng bị ngẽn dẫn tới lượng nước không cung cấp đủ cho máy bơm.

Cách khắc phục lỗi Máy lọc nước ra nước mạnh rồi từ từ yếu dần

Trước tiên bạn cần rút điện, ngắt nguồn nước cấp vào máy lọc nước để đảm bảo an toàn. Sau đó khóa bình áp lại ra tháo dây nối vào bình áp. Bạn mang ra xả hết lượng nước trong bình, trong trường hợp lượng nước trong bình không ra hết thì bạn dùng bơm xe máy để bơm khi vào bình . Chú ý bơm cho tới khi nước ra vừa hết thì dừng tránh bơm quá sẽ hỏng bình áp. Sau đó lắp lại vào máy lọc nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button